Ổ cứng thể rắn-3 điều bạn nên biết khi muốn nâng cấp

Ổ cứng thể rắn là ổ đĩa cứng mà không cần bất kỳ bộ phận chuyển động. Nó giống như một thẻ nhớ dùng trong máy ảnh kỹ thuật số.

Việc thiếu bộ phận chuyển động cho phép dữ liệu được chuyển ở tốc độ tối đa. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nhận được một ổ cứng thể rắn cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, sau đây là một vài điều bạn nên biết.

1. Kỳ vọng hiệu suất nhanh

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc nâng cấp máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay hiện tại với một ổ cứng thể rắn là những gì bạn nên mong đợi để nhìn thấy từ khi khởi động lại. Startups sẽ nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt là với sự khởi động mã hóa được cải thiện trong Windows 8. Các chương trình và các tập tin sẽ khởi động hoặc tải nhanh hơn và kết quả tìm kiếm sẽ nhanh hơn. Đối với những người có máy tính xách tay, có thể nhận thấy sự sụt giảm trong các bộ phận âm thanh, như SSD không có bộ phận chuyển động.

ổ cứng thể rắn

Tuy nhiên, để được rõ ràng, có một SSD trên hệ thống sẽ không cho phép bạn làm video trong khi đang chơi game trên máy tính. Nó cũng sẽ không làm cho đồ họa của trò chơi mượt mà hoặc tải các trang web nhanh hơn. Đặc biệt, SSD sử dụng năng lượng điện ít hơn ổ cứng thông thường- có nghĩa là tuổi thọ pin lâu hơn cho máy tính xách tay.

–>Xem thêm:

2. Hạn chế lưu trữ

Lý tưởng nhất ,128GB là đủ cho các hệ điều hành, các chương trình và một số trò chơi. Bạn không nên lưu trữ phương tiện truyền thông(như âm nhạc, video hoặc hình ảnh) trên một ổ cứng thể rắn.

Bạn sẽ không cảm thấy một sự thay đổi đáng kể khi bắt đầu máy tính của bạn hoặc khởi động chương trình, nhưng tốc độ truyền tập tin có thể chậm một chút, đó là lý do tại sao một SSD chỉ được sử dụng cho việc cài đặt hệ điều hành và các ứng dụng.

Một lý do khác không lưu trữ phương tiện truyền thông  trên ổ SSD là bởi vì có nhiều bạn chuyển các tập tin vào ổ đĩa, ngăn hơn tuổi thọ SSD.

ổ cứng thể rắn

Người sử dụng máy tính xách tay lo lắng về không gian lưu trữ có thể tìm một caddy máy tính xách tay để thay thế ổ đĩa CD trên máy tính xách tay. Điều nay cho phép người dùng cài đặt ổ đĩa hiện có, hai ổ đĩa cứng nơi ổ đĩa hiện có định dạng được sử dụng chủ yếu để lưu trữ. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang lưu trữ đám mây để tiết kiệm không gian trên hệ thống.

3. Lắp đặt và bảo hành

Nếu bạn biết cách cài đặt một ổ đĩa cứng vào máy tính để bàn thì việc cài đặt một ổ cứng thể rắn vào máy tính để bàn không phải là một vấn đề , vì thực tế là giống nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau khi cài đặt ổ SSD lên một máy tính xách tay.

ổ cứng thể rắn

Máy tính xách tách được thiết kế khác nhau và một số có thể yêu cầu bạn phải tháo rất nhiều để cài đặt một ổ SSD. Nó cũng rất quan trọng khi bạn truy cập vào BIOS của bạn và thay đổi hoặc cấu hình các thiết lập SATA từ IDE sang AHCI.

Nó đôi khi được gọi là SATA chọn chế độ hoặc chế độ SATA. Mỗi hệ thống sẽ đặt tên nó khác nhau nhưng bạn sẽ dễ dàng thấy nó với một thăm dò nhỏ xung quanh BIOS. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có được hiệu suất tối đa từ SSD.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *