cứu dữ liệu tại hà nội

Những điều cần biết khi chọn trung tâm cứu dữ liệu tại Hà Nội

Số lượng trung tâm cứu dữ liệu trên cả nước đang ngày càng mọc lên nhiều. Chỉ cần một vào google và tìm kiếm với “cứu dữ liệu” thôi bạn sẽ thấy hàng chục trang web được giới thiệu dịch vụ của mình. Có quá nhiều địa chỉ cứu dữ liệu, làm khách hàng hoang mang không biết nên chọn địa chỉ nào. Chúng tôi sẽ khoanh vùng và chỉ tìm hiểu về thực trạng chung của các trung tâm cứu dữ liệu tại Hà Nội giúp khách hàng sáng suốt hơn về địa chỉ phục hồi data.

cứu dữ liệu tại hà nội

1. Cứu dữ liệu tại Hà Nội và những điều cần biết

Thực trạng thực tế, hiện nay có rất nhiều trung tâm cứu dữ liệu chưa đạt tiêu chuẩn. Nghĩa là chưa có tiêu chuẩn phòng lab sạch, không mua thiết bị chính hãng, vẫn xài tool crack… Tất nhiên, khách hàng không phải ai cũng có kinh nghiệm để nhận biết chính xác. Vậy người dùng phải làm thế nào?
• Hãy lựa chọn công ty/ trung tâm cứu dữ liệu có địa chỉ liên hệ rõ ràng. Để đảm bảo có thể hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình lấy lại dữ liệu.
• Lựa chọn địa chỉ có năng lực thực sự, tốt nhất chọn chỗ cứu dữ liệu có thể kiểm tra và thông báo tình trạng mất dữ liệu, nguyên nhân, chi phí cứu dữ liệu luôn. Không nên để ổ cứng lại mấy ngày có báo giá. Rất nhiều trường hợp khách hàng phàn nàn việc các trung tâm cứu dữ liệu “làm giá”. Nên chọn chỗ nào kiểm tra báo giá sau khoảng 5 – 10 phút là tốt nhất.
• Lựa chọn địa chỉ cứu dữ liệu có đầy đủ tiêu chuẩn thiết bị, tiêu chuẩn phòng sạch cứu dữ liệu. Chúng tôi từng gặp trường hợp nghĩ phòng sạch là phòng quét sạch, nên đã tự ý tháo cơ ổ cứng. Chính dó thiếu hiểu biết nên sẽ đánh mất dữ liệu vĩnh viễn.
• Bây giờ là thời đại công nghệ, nên không phải chỗ nào quảng cáo hoành tráng sẽ là tốt nhất. Để chắc chắn, hãy xem xét và tham khảo lượng khách hàng thực tế của mỗi trung tâm cứu dữ liệu.
• Chọn địa chỉ không lấy phí kiểm tra, báo giá. Hiện nay có rất nhiều chỗ thu phí kiểm tra bệnh, không những thế còn “vẽ thêm bệnh” nhằm hét giá với khách hàng.
• Các trung tâm uy tín đều hỏi ý kiến khách hàng trước khi tiến hành quá trình cứu dữ liệu. Nghĩa là chỉ thực hiện khi đã có sự đồng ý.
• Khách nên lựa chọn địa chỉ cứu dữ liệu báo giá theo tình trạng bệnh gặp phải chứ không phải theo dung lượng dữ liệu.

cứu dữ liệu tại hà nội

2. Những lưu ý khách hàng nên biết đế tăng tỷ lệ cứu dữ liệu thành công

 

Các trung tâm cứu dữ liệu tại Hà Nội có tay nghề thực sự sẽ luôn tư vấn khách hàng lựa chọn ổ cứng tốt nhất, bảo vệ dữ liệu tốt nhất. Và tuyệt đối không nên tự ý làm những việc dưới đây:
• Không cắm điện thử đi thử lại nhiều lần khi ổ cứng không nhận, khi ổ cứng bị chậm/ treo, khi ổ cứng phát ra tiếng kêu lạ.
• Ngừng sử dụng thiết bị lưu trữ ngay đế bảo toàn dữ liệu. Mọi thao tác dù nhỏ trên thiết bị lúc này cũng sẽ khiến dữ liệu bị ghi đè.
• Không tự ý chạy phần mềm cứu dữ liệu miễn phí, phần mềm crack, chỉ cần thất bại dữ liệu sẽ bị ghi đè, thậm chí bị phá hỏng.
• Đối với ổ cứng không nhận, tuyệt đối không được tự ý mở cơ. Môi trường từ tính bên trong ổ cứng rất đặc biệt, chỉ cần có 1 hạt bụi nhỏ cũng có thể làm mất dữ liệu vĩnh viễn. Có rất nhiều khách hàng do tò mò nên đã mở ổ cứng ra xem dẫn đến các chuyên gia cũng bó tay.
Lựa chọn một trung tâm có uy tín về cứu dữ liệu tại Hà Nội không phải là chuyện dễ dàng gì. Tuy nhiên, tiền và thời giang trong tay khách hàng, nên có thể thoải mái trong việc lựa chọn một nơi để gửi gắm thiết bị cần lấy lại dữ liệu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *