Bàn phím laptop bị hỏng

Bàn phím laptop bị hỏng- Làm thế nào để sửa chữa và chuẩn đoán

Bàn phím laptop bị hỏng là một trong những vấn đề mà nhiều người sử dụng laptop hay gặp phải. Một laptop không chỉ đơn giản là mua một bàn phím mới  và cắm vào nó. Vì thay thế nó là khó và đắt hơn so với máy tính để bàn.

Bàn phím laptop bị hỏng? Cách tốt nhất là bạn nên tìm cách sửa chữa Bàn phím laptop bị hỏng trước khi bạn thay thế nó.

Nếu bạn chưa có một bàn phím bên ngoài, thì bạn mua một cái . Nhưng đây không phải là một thay thế khả thi cho bàn phím tích hợp, nhưng nó sẽ cho phép bạn đăng nhập vào Windows với mật khẩu. Nó cũng sẽ giúp bạn sử dụng máy tính của bạn trong khi tìm ra giải pháp tốt nhất.

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu xem Bàn phím laptop bị hỏng là do vấn đề phần cứng hay phần mềm. Để làm điều đó, khởi động tự một đĩa live Linux(đĩa này cho phép bạn khởi động vào hệ điều hành mà không cần cài đặt nó vào ổ cứng hoặc SSD) hoặc ổ đĩa Flash. Các phiên bản của Linux thực sự không quan trọng.  Vấn đề là bạn sẽ chạy phần cứng của bạn mà không cần chạy Windows.

Một khi bạn đã khởi động vào Linux, đưa lên bất cứ ứng dụng vào đó bạn có thể gõ. Một trình duyệt sẽ làm. Ubuntu đi kèm với LibreOffice Writer, bạn có thể hoàn toàn viết được một cuốn tiểu thuyết trên đó.

1.Vấn đề phần phềm làm cho Bàn phím laptop bị hỏng

Nếu bạn có thể gõ bên ngoài của Windows, bạn đã có thể có mộ trình điều khiển bàn phím bị hỏng. Cần phải thay thế nó.

Khởi động lại vào Windows, sau đó sử dụng tìm kiềm trên menu Start hoặc vào thanh tìm kiểm để tìm kiếm và mở quản lý thiết bị  đối với Windows 8.

Mở cửa sổ Divice Manager, tìm kiếm và mở rộng phần bàn phím và nhấp đúp vào bàn phím nội bộ.

Trong hộp thoại kết quả, nhấp vào tab Driver, sau đó nhấp vào Uninstall. Khi gỡ cài đặt hoàn tất, bàn phím của bạn chắc chắn sẽ không làm việc được.

Bàn phím laptop bị hỏng

Nhưng khi bạn khởi động lại máy, Windows sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển gốc. Hy vọng rằng, điều này sẽ giải quyết vấn đề bàn phím laptop bị hỏng của bạn.

2. Bàn phím laptop bị hỏng là do vấn đề phần cứng

Nếu chỉ có một vài phím hỏng, bụi bẩn và bụi có thể là thủ phạm. Vì vậy, thử làm sạch bàn phím. Bạn nên mua một bình khí nén. Sau đó tắt máy tính, sử dụng bình khí nén để loại bỏ các bụi bẩn dưới phím.

Nếu điều đó không có hiệu quả khắc phục tình trạng bàn phím laptop bị hỏng, bạn có thể thay thế nó. Mang đến cửa hàng sửa chữa hoặc mua bàn phím về rồi tìm hướng dẫn trên mạng để tự thay thế.

->Đọc thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *