giá ổ cứng SSD

Giá ổ cứng SSD phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Ổ cứng ssd có giá bao nhiêu tiền? Mua ổ ssd ở đâu thì tốt? Giá ổ cứng ssd phụ thuộc vào những yếu tốc nào?… Khi ổ SSD đang ngày càng phổ biến và được nhiều người dùng ưa chuộng, thì giá cũng được cân chỉnh cân đối với mức thu nhập của người sử dụng.

1. Ổ cứng SSD có giá bao nhiêu?

Nếu như vài năm trước đây, việc nâng cấp lên sử dụng ổ ssd cho laptop là một việc xa xỉ, tốn kém tiền bạc và là mơ ước của rất nhiều người dùng. Thì hiện nay các nhà sản xuất đã cân đối giá, nên việc sở hữu một ổ SSD để nâng cao hiệu suất máy tính là “chuyện nhỏ như cọng cỏ”. Ai cũng dễ dàng sở hữu một ổ ssd. Với sự phổ biến ngày càng lan rộng, các nhà sản xuất cạnh tranh càng khốc liệt, giá ngày càng giảm mạnh.
Hiện nay trên thị trường công nghệ đã có rất nhiều hãng ổ cứng ssd tung ra thị trường: Samsung, kington, Plextor, intel… mỗi một hãng sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Giá sẽ không giống nhau. Để biết chính xác giá ổ cứng ssd hãy cùng xem những phân tích dưới đây.

giá ổ cứng SSD

2. Giá ổ cứng SSD phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thương hiệu: Không chỉ riêng với những sản phẩm thời trang, mỹ phầm, mà đối với những thiết bị điện tử cũng bán giá ăn vào thương hiệu. Thường những thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá đắt hơn so với những sản phẩm chưa có thương hiệu riêng.
Mỗi một hãng ổ cứng sẽ tạo cho sản phẩm của họ một nét riêng với những ưu điểm nhất định. Nên chắc chắn sẽ có giá rất cạnh tranh.
Dung lượng ổ cứng: Tượng tự như ổ hdd, ổ ssd cũng có giá phụ thuộc vào dung lượng ổ. Dung lượng càng ít thì giá tiền càng rẻ.
Địa điểm bán: Giá ổ cứng cũng thường bị chênh do mỗi một địa điểm bán với một giá khác nhau. Nhưng thường không chênh nhau quá nhiều. Tuy nhiên đối với những cửa hàng thực tế với bán hàng online sẽ chênh giá khá cao.
Thời điểm mua: Giá ổ cứng thường sẽ không ổn định ở 1 thời điểm nhất định. Ví dụ như thời điểm 5 năm trước so với thời điểm hiện tại giá nó đã chênh nhau rất nhiều. Giá của ổ ssd cũng luân chuyển tăng giảm không ổn định.
Nên mua ổ cứng ở đâu?
Rất nhiều khách hàng có mong muốn sở hữu một chiếc SSD, nhưng còn băn khoăn về hãng sản phẩm, băn khoăn về dung lượng, giá cả và cả địa điểm mua hàng. Không phải địa chỉ mua hàng nào cũng đảm bảo dịch vụ tối ưu.
Hiện nay mọi thiết bị lưu trữ điện tử đều có thể làm giả, nhập đồ kém chất lượng, nếu bạn không có chuyên môn sẽ không thể biết được. Người dùng nên lựa chọn những địa chỉ có uy tín, có thương hiệu và có hỗ trợ bảo hành. Bên cạnh đấy, nên lựa chọn địa chỉ mua có thể phản hồi ý kiến cá nhân để được hỗ trợ.
Giá sản phẩm ssd tham khảo
Ổ cứng laptop SSD 120GB Kington new có giá khoảng 1.350.000 VNĐ, 120Gb của Samsung 850 evo m.2 sata tương có giá khoảng 1.700.000 VNĐ, ổ ssd 240GB có giá bán là 2.450.000 VNĐ, Samsung 850 evo 250gb m.2 sata có giá bán là 2.750.000 VNĐ. Tất cả sản phẩm đều được bảo hành ít nhất 24 tháng. Giá ổ cứng ssd 120GB tương đương với ổ cứng hdd khoảng 500GB. Nó đắt hơn rất nhiều.
Giá ổ cứng SSD phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng có thể khẳng định chăc chắn giá ổ ssd sẽ cao hơn so với ổ cứng truyền thống hdd rất nhiều. Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng nếu điều kiện tài chính không cho phép bạn hãy cân nhắc giữa việc sử dụng hdd truyền thống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *