mạng 4g

Mạng 4G và những điều cần biết

Mạng 4G đang là một bước tiến ngoạn mục trong ngành công nghệ truyền thông hiện nay. Vậy mạng 4 G có gì nổi bật hơn mạng 3G chúng ta vẫn hay dùng. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các ưu và nhược điểm của loại mạng này.

Mạng 4g là gì?

4g hay viết tắt của fourth-generation là một loại công nghệ truyền thông sử dụng dây thứ tư. Mạng 4g có thể nhận tốc độ lớn nhất lên tới 1,5 GB/s. Điện thoại di động hiện nay đã trở nên quá phổ biến. Smart phone đã trở thành kỷ nguyên mới cho sự phát triển của internet. Nắm được thị yếu đó của người dùng Docomo đã liên tục tạo ra các thế hệ mạng với việc truyền tải. An ninh thông tin quan trọng không kém một chiếc laptop. Truy cập nhiều bạn cũng nên tìm hiểu về việc sử dụng internet an toàn.

Tất cả các smart phone bây giờ đều được tích hợp công nghệ 4G, xem phim chất lượng cao, hình ảnh sắc nét.

Lịch sử mạng di động không dây qua các thế hệ.

mạng 4g

  • 1G (One-generation từ những năm 80): Truyền tín hiệu analog to và cồng kềnh nhưng là bước tiến khởi đầu của ngành mạng không dây. Các chuẩn thương mại chính: NMT (Nordic Mobile Telephone). AMPS (Advanced Mobile Phone System). TACS (Total Access Communications System). JTAGS, C-Netz.  Radiocom 2000. RTMI.
  • 2G (Two-generation năm 1990): Truyền được cả tin nhắn và dữ liệu, dung lượng mạng lớn cho phép nhiều thuê bao hơn. Các chuẩn thương mại chính: D-AMPS, GSM/GPRS/EDGE, cdmaOne.
  • 3G (Third-generation năm 2000): Chuyển mạch gói tốc độ cao có tốc độ tải là 384 kilobyte/giây. Đường truyền dữ liệu lên với tốc độ 129 kilobyte/giây. Bus truyền tải cao hỗ trợ dịch vụ đa phương tiện trực tuyến. Cho phép truyền các dịch vụ như tải dữ liệu, thông tin email, tin nhắn, hình ảnh hay video…
  • 4G (fourth-generation từ năm 2010): Băng thông rộng hơn, tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra mạng 4G hỗ trợ các dịch vụ di động cao cấp như xem video trực tuyến, game online…đáp ứng cùng lúc nhiều người sử dụng.

Nhìn vào hình ảnh này cũng thể hiện được phần nào bước nhảy vọt của 4G so với các mạng không dây khác.

Giá cước mạng 4G ở Việt Nam

Tùy theo các nhà mạng ở Việt Nam mà giá cước có chút thay đổi. Hiện nay nếu muốn dùng 4g bạn chỉ cần 1 sim điện thoại riêng. Các loại smart phone thế hệ mới đã tích hợp sẵn việc sử dụng 4g. Tuy nhiên không khác nhau về chất lượng và giá cả nhiều. Bạn có thể xem bảng giá 4G của các nhà mạng để tham khảo. Còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm ngay tốc độ mạng 4G trên điện thoại của mình.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *