nâng cấp ổ cứng ssd

Nâng cấp ổ cứng SSD cho macbook

Nâng cấp ổ cứng SSD cho macbook không phải một chuyện khó. Bạn có phải người đam mê các sản phẩm của apple hay yêu thích hệ điều hành của Mac. Bạn có thể trải nghiệm và nó sẽ rất khác với windows. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp ổ cứng cho macbook.

Nâng cấp ổ cứng SSD là như thế nào?

SSD– Solid State Drive nó là một dạng ổ cứng có ưu thế vượt trội so với HDD. Hẳn là vì vậy mà bạn chọn SSD cho macbook của mình. Ổ SSD cho macbook cũng giống như các ổ thông thường khác. Trên thị trường hiện nay SSD sử dụng bộ nhớ flash có thời gian truy cập dữ liệu đến 120 micro giây.

Nếu dùng mac thì đã có rất rất nhiều người sẽ nâng ổ tứ HDD sang SSD. Nếu bạn đã dùng SSD khi lắp lại ổ cứng HDD thì bạn sẽ cảm nhận được nó chậm như thế nào. Khi lắp SSD làm tốc độ trung bình tăng khoảng 10 lần so với HDD. Trên thị trường có nhiều dòng cho bạn lựa chọn như: intel, Crucial, Corsaid, ocz vertex…

Chẳng thế mà hiện này nhiều hãng laptop cũng như Mac mới đều lấy ổ SSD làm ổ chính.

nâng cấp ổ cứng ssd

Chọn chuẩn giao tiếp

Đối với những người dùng phổ thông thì các SSD sử dụng giao tiếp SATA III chính là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên sử dụng chuẩn giao tiếp SATA II sẽ làm giảm được đáng kể hiệu năng của sản phẩm. Các SSD này có tốc độ truy xuất dữ liệu tối đa là 384MB/giây.

Khi nào nên nâng cấp ổ SSD cho macbook

Nếu ổ cứng của bạn có vấn đề như ổ cứng bị delay, bad dữ liệu, chạy ì ạch, dính nước … không thể backup hay format. Trước hết bạn nên đưa đi sửa chữa tại các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng, rồi hãy chọn đi nâng cấp ổ cứng SSD

Chọn ổ SSD nào cho macbook

Mua ổ cứng ssd nhỏ gọn nên chọn loại có tốc độ đọc lên đến 500MB/s vì nó rất là tiết kiệm năng lượng. Đồng thời thì dòng này cũng được hỗ trợ công nghệ Intel Smart Response. Có bộ nhớ đệm Dataplex của NVELO. Các M4 Crucial kết hợp 25nm công nghệ flash NAND công nghiệp hàng đầu của Micron. Ổ SSD m4 Crucial đạt tốc độ đọc lên đến 415 MB/s. Lý tưởng cho các máy tính của khách hàng. Crucial SSD m4 cung cấp lợi ích cho máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy trạm, và công nghiệp các ứng dụng. Bao gồm cả tiêu thụ điện năng thấp, cấu trúc nhẹ, và khả năng chống sốc và rung động. Được hướng đến sử dụng cho các laptop mỏng, nhẹ như macbook nhưng vẫn đáp ứng được các chức năng của SSD truyền thống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *