Phục hồi dữ liệu ổ cứng đã mất

Phục hồi dữ liệu ổ cứng đã mất

Phục hồi dữ liệu ổ cứng đã mất phân vùng là điều cần thiết trong khi máy tính hoạt động dữ liệu trên đó. Nó giống như một cơ sở dữ liệu để lưu trữ và truyền dữ liệu trên máy tính. Bộ nhớ chia hoặc lưu trữ khối lượng công việc.

Tuy nhiên, đôi khi dữ liệu bị ẩn ổ đĩa cứng hoặc phân vùng, ổ cứng hoặc ổ đĩa logic có thể bị mất hoặc không thể được ghi nhận. Khi bạn sử dụng trong quá trình làm việc có thể xóa nhầm, format hoặc bị virus tấn công. Trong thực tế, phân vùng không phải là thực tế bị mất. Nhưng đối với những người bình thường, để phục hồi dữ liệu ổ cứng đã mất  không phải là đơn giản và thậm chí còn phức tạp.

Phục hồi dữ liệu ổ cứng đã mất có 4 cách:

  • Chọn cách phục hồi dữ liệu. Cách lựa chọn đầu tiên , bạn thử kiểm tra trong thùng rác Recycle Bin . Đôi khi, các tập tin không thực sự mất. Nó bị chuyển tới thùng rác do bị virus tấn công.
  • Các lựa chọn thứ hai là dựa vào các bản sao lưu mà bạn đã thực hiện trước khi vụ tai nạn xảy ra. Resort trực tiếp với chúng. Nhưng nếu hai lựa chọn đó không có sẵn, bạn cần phải thử một phần ba.
  • Tới các trung tâm phục hồi dữ liệu. Tại đây dữ liệu của bạn sẽ được khôi phục hoàn toàn nếu như nó chưa bị ghi đè. Cách này nên được giải quyết khi các cách khác không khôi phục được. Ở đây có những người có chuyên môn hơn, hoặc với dữ liệu bị mất vô cùng cần thiết bạn có thể tìm tới các cơ sở cứu dữ liệu ổ cứng chuyên nghiệp. Gía của mỗi ổ cứng cần lấy lại dữ liệu giao động từ 500k đến 2tr tùy vào mức độ nặng nhẹ. Bạn không biết xử lý như thế nào thì không nên tháo rỡ phần cứng máy tính tránh tình trạng nặng thêm.
  • Sử dụng phần mềm Recuva File Recovery miễn phí.

Phục hồi dữ liệu ổ cứng đã mất

Đây là phần mềm được nhiều người sử dụng nhất vì tốc độ cũng như độ hiệu quả của nó. Recuva mang đầy đủ những chức năng của các phần mềm khác và có phần vượt trội hơn. Recuva có thể khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa, format, ghost nhầm … Trên laptop, usb hay thẻ nhớ như MiniTool Power Data Recovery, Undelete plus… Đều là một trong những công cụ phục hồi tốt nhất.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *