Dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi

4 công cụ để dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi bạn cần biết

Dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi là một công việc rất cần thiết cho ổ cứng cửa bạn.Nếu có một phần của thiết bị trong máy tính bạn sẽ dự đoán được lỗi, nó sẽ là gì?

Dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi có thực sự quan trọng?Một số có thể chọn nguồn cung cấp điện, một số có thể chọn các bo mạch chủ và thậm chí một số có thể chọn thẻ video. Tuy nhiên hầu hết, sẽ chọn ổ đĩa cứng. Vì vậy, những gì bạn có thể làm để ngăn chặn thất bại ổ đĩa cứng?

Các tiêu chuẩn ổ cứng IDE /SATA hiện nay vẫn là mảnh cơ khí hầu hết các thiết bị trong máy tính hiện nay của bạn. Và điều này sẽ tiếp tục được các trường hợp cho đến khi ổ đĩa trạng thái rắn trở nê rẻ hơn nhiều và nhiều hơn nữa tương thích với phần cứng. Phần đáng tiếc nhất của các vấn đề với ổ đĩa này là cách vô cùng quan trọng mà họ đang phải tình trạng máy tính. Ổ đĩa cứng bị lỗi có nghĩa là một máy tính chết-trừ khi bạn đủ may mắn để được chạy trong môi trường RAID.

–>Đọc thêm:

Để dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi , tôi xin đưa ra các công cụ  để chuẩn đoán và ngăn chặn lỗi xảy ra ở ổ cứng một cách tốt nhất. Hầu hết tính năng tích hợp SMART kết hợpvới hầu hết các đĩa cứng ngày này.

1. CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo là một tiện ích không chỉ hỗ trợ các ổ đĩa nội bộ, mà hỗ trợ cả USB và chuẩn IEEE1394. Nó  hiển thị thông tin chung về ổ đĩa và chẩn đoán, và có thể luôn luôn được chạy ở chế độ nền. Điều này bao gồm đọc nhiệt độ, lỗi đọc/ghi và các công cụ quản lý điện năng, và chạy ở mọi thời điểm.

Thông tin chung về ổ đĩa

Dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi

Nâng cao chuẩn đoán các ổ đĩa

Dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi

2. HD Tune

HD Tune là một tiện ích quét ổ đĩa cứng đơn giản mà có điểm chuẩn, chuẩn đoán tiên tiến và rất giống tiện ích quét đĩa ở Windows, nhưng có thể được chạy trong thời gian thực.

HD Tune sử dụng công nghệ SMART, nếu bạn thấy ổ cứng đang có hiện tượng bị lỗi thì đây chính là tiện ích đầu tiên để xác nhận, bạn sẽ thấy được lỗi và thậm chí còn không thể chạy công cụ điểm chuẩn trên ổ đĩa hệ thống. Dưới đây là ví dụ về ổ đĩa dữ liệu và nó cũng hỗ trợ tất cả các loại kết nối.

Điểm chuẩn

Dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi

Quét đĩa

Dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi

3. HDD Health

HDD Health là tiện ích giúp bạn dự đoán và ngăn chặn ổ đĩa bị lỗi. Nó theo dõi nhiệt độ và thời gian thực

Thông tin chung

Dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi

Thông tin mở rộng

Dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi

4. HDD Scan

Là tiện ích chuẩn đoán SMART, nó gồm nhiều chế độ thử nghiệm tiên tiến chẳng hạn hư đọc, viết và tấy xóa trong tuyến tính.

Các công cụ HDD Scan khác nhau

Dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi

 

Các kiểm tra có sẵn trên bề mặt

du-doan-va-ngan-chan-o-cung-8

Các nhà sản xuất sản phẩm

Sau đây là một vài nhà sản xuất lớn với nhiều loại ổ đĩa cứng khác nhau:

  • Fujitsu:hỗ trợ tất cả các hình thức kết nối nội bộ và có khả năng làm sâu bề mặt và chẩn đoán.
  • Hitachi-Một số công cụ chuẩn đoán cho ổ Hitachi. Phân tích, tối ưu hóa và bảo vệ ổ đĩa của bạn từ hư hỏng.
  • Samsung: tiện ích Samsung sẽ chỉ làm việc với các ổ đĩa Samsung và là một khởi động ẩn mà có thể chạy không có vấn đề gì về tình trạng ổ đĩa
  • Seagate /Maxtor: Các công cụ Seagate, còn được gọi là SeaTools, là những công cụ cụ thể Windows mà có thể nhanh chóng và toàn diện, xác định tình trạng của ổ đĩa cứng Seagate hoặc Maxtor hiện tại.
  • Western Digital- để xác định các công cụ thích hợp, trước tiên bạn sẽ phải lựa chọn sản phẩm cụ thể và duyệt đến một thương thích “Data Lifeguard Diagnostic Tools”. Kiểm tra và sửa chữa các tiện ích toàn diện cho ổ đĩa West Digital.

Tất cả các công cụ trên có thể hoặc không có khả năng giải quyết các lỗi nghiêm trọng trên ổ đĩa. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra và chuẩn đoán tình trạng ổ cứng thì những công cụ này có thể giúp ích cho bạn. Bạn nên sao lưu các dữ liệu 1 cách thường xuyên, tránh mất đi dữ liệu quan trọng.

Trên đây là 4 công cụ  miễn phí để dự đoán và ngăn chặn ổ cứng bị lỗi , hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *