mất phân vùng ổ cứng

Khắc phục tình trạng mất phân vùng ổ cứng SSD

Mất phân vùng ổ cứng làm mất những dữ liệu quan trọng của bạn đang được lưu tại phân vùng đó. Bạn không biết làm cách nào để khắc phục tình trạng này. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lý do dẫn đến tình trạng này và một giải pháp hiệu quả để giúp bạn.

mất phân vùng ổ cứng

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể gặp phải tình huống mất phân vùng ổ cứng SSD với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn thực sự gặp phải trường hợp này thì bạn đừng quá lo lắng vì sự mất mát dữ liệu. Vì việc mất phân vùng ổ cứng SSD có thể khắc phục bằng việc sử dụng các công cụ phục hồi dữ liệu hiệu quả như Remo Recover (Windows/ Mac). Các dữ liệu mà bị mất do việc mất phân vùng xảy ra, bằng cách bình thường bạn không thể thấy trên ổ đĩa nhưng thực ra nó vẫn ở trên đó. Vì vậy, bằng cách sử dụng công cụ thích hợp như Remo Recover bạn có thể phục hồi tất cả dữ liệu bị mất.

1.Lý do của việc mất phân vùng ổ cứng SSD

mất phân vùng ổ cứng

Mất phân vùng ổ cứng SSD có thể làm cho bạn mất rất nhiều dữ liệu trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đây là một số lý do dẫn đến tình trạng này:

 • Thất bại của tiện ích Disk Management trong khi thực hiện các hoạt động trên phân vùng của SSD.
 • Việc thực hiện đổi tên phân vùng không thích hợp và tái phân vùng có thể dẫn đến việc mất phân vùng.
 • Khi có virus tấn công nghiêm trọng trên phân vùng đó gây ra tình trạng trục trặc của ổ đĩa, sự cố này sẽ đạt mức tối đa của nó và cuối cùng làm hỏng bảng phân vùng. Nếu bảng phân vùng bị hỏng thì sau đó dẫn đến việc mất phân vùng ổ cứng SSD.
 • Bạn thực hiện các thao tác thay đổi hoặc chuyển đổi các tập tin hệ thống hiện tại sang một hệ thống tập tin, điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn hoặc bằng cách sử dụng một số công cụ của bên thứ ba. Nhưng nếu chuyển đổi bị gián đoạn thì có thể dẫn đến việc mất phân vùng.

Trên đây là một số lý do phổ biến đằng sau sự mất phân vùng, nhưng có nhiều lý do khác cũng có thể ảnh hưởng đến mất phân vùng ổ cứng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng việc sử dụng Remo Recover (Windows/ Mac) đây là ứng dụng có thể dễ dàng khôi phục lại tất cả dữ liệu từ các phân vùng bị mất.

2.Tính năng đáng kinh ngạc của Remo Recover (Windows/ Mac)

 • Cung cấp cho bạn các tập hợp lớn và các tính năng nâng cao, nó được thiết kế bằng cách sử dụng các thuật toán mạnh mẽ làm cho phần mềm này trở lên tối ưu hơn.
 • Khả năng thu hồi hơn 300 định dạng của dữ liệu như các tập tin, video, file âm thanh, file lưu trữ, hình ảnh, tài liệu và nhiều hơn nữa.
 • Ngoài ổ cứng SSD, bạn có thể phục hồi dữ liệu từ các loại ổ đĩa có giao diện như SATA, SCSI và IDE.
 • Có khả năng để lấy lại dữ liệu từ hệ thống tập tin như FAT16, FAT32, NTFS, exFAT, HFSX và HFS+.

3.Phục dữ liệu từ việc mất phân vùng ổ cứng SSD

Sau đây là các bước thực hiện việc khôi phục dữ liệu bị mất từ phần mềm Remo Recover (Windows/ Mac)

 • Tải về phiên bản của ứng dụng và cài đặt nó vào máy tính.
 • Kết nối ổ cứng SSD mà bạn bị mất phân vùng với máy tính mà bạn đã cài đặt chương trình khôi phục, bạn có thể kết nối với ổ cứng thông qua cáp chuyển đổi USB.
 • Khởi động chương trình và từ máy tính chính bấm vào “Recover Drives”.
 • Từ màn hình bấm vào “Partition Recovery”
 • Phần mềm này sẽ quét toàn bộ ổ cứng để liệt kê tất cả các phân vùng đủ điều kiện và bị mất, sau đó chọn phân vùng mà bạn muốn khôi phục dữ liệu bị mất.
 • Một khi bạn chọn phân vùng thì quá trình quét sẽ bắt đầu, do đó kiên nhẫn chờ đợi cho quá trình quét hoàn thành.
 • Nếu quá trình quét được thực hiện thành công thì bạn nhận được một danh sách các dữ liệu thu hồi được, bạn có thể xem trước tất cả các dữ liệu thu hồi bằng cách sử dụng tùy chọn “Preview”.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *