cứu dữ liệu ổ cứng SSD

Thông tin chi tiết về cứu dữ liệu ổ cứng SSD, ổ Fusion và ổ lai

cứu dữ liệu ổ cứng SSD có khác gì so với các ổ đĩa thông thường? Việc xử lý chúng có phức tạp hơn không? Cùng tìm hiểu nội dung dưới đây là biết thêm những thông tin về việc khôi phục dữ liệu ở SSD.

cứu dữ liệu ổ cứng SSD, ổ Fusion và ổ lai là gần như giống nhau. Trung tâm cứu hộ dữ liệu cung cấp các dịch vụ phục hồi dữ liệu trên các ổ đĩa trạng thái rắn bao gồm Fusion và ổ đĩa lại. Một hình thức tương đối mới của công nghệ ổ đĩa cứng, ổ SSD là đáng tin cậy hơn và mạnh hơn so với đĩa quay dựa trên ổ đĩa cứng thông thường, đơn giản là do thiếu các bộ phận chuyển động trong SSD.

Thông tin cần thiết về ổ SSD, ổ Fusion và ổ  cứng lai

cứu dữ liệu ổ cứng SSD

Ổ cứng thể rắn tương tự như ổ đĩa flash USB và thẻ phương tiện truyền thông, mà còn sử dụng công nghệ bán dẫn. Tuy nhiên, ổ SSD cũng như ổ đĩa lai hay ổ Fusion phức tạp hơn, sử dụng bộ điều khiển tiên tiến để hoạt động ổ đĩa. Các ổ đĩa được cung cấp như là một tùy chọn trong nhiều máy tính xách tay cao cấp vì sức chịu đựng và độ tin cậy.

Các ổ đĩa trạng thái rắn thường là khó khăn hơn so với ổ cứng thông thường bởi vì không có đĩa cứng hoặc bộ phận chuyển động khác, nó không phải là dễ bị thiệt hại từ sự va chạm, rơi,… Mặc dù một số chuyên gia nói rằng nó có thể tồn tại khi thả từ một tòa nhà hai tầng, nhưng ổ SSD vẫn là một thiết bị cơ khí/điện tử, ổ đĩa thất bại vẫn có thể xảy ra, cả trong logic và vật lý.

Ổ Fusion cũng như các ổ lai, là sự kết hợp của một ổ SSD và ổ cứng tiêu chuẩn luân phiên. Chủ yếu là các ổ đĩa này đươc thiết lập để có các tập tin hệ thống quan trọng hơn trên SSD trong khi sử dụng các ổ đĩa quay tiêu chuẩn như không gian lưu trữ cho các tập tin người dùng. Các ổ đĩa tạo RAID giữa hai phần của ổ đĩa, và sẽ xuất hiên như một ổ đĩa duy nhất trong hệ thống của bạn. Với những ổ đĩa trong RAID có cơ hội để phát triển các vấn đề tương tự có thể xảy ra trong một RAID,  như lỗi firmware hay RAID bị phá vỡ.

Quá trình cứu dữ liệu ổ cứng SSD là khác so với các ổ đĩa truyền thống, quá trình này có thể phức tạp hơn. Vì vậy bạn nên mang đến các trung tâm cứu dữ liệu, ở đó họ có những thiết bị tiên tiến giúp bạn phục hồi được dữ liệu tốt nhất.

cứu dữ liệu ổ cứng SSD, ổ Fusion và ổ lai

Có thể thấy các ổ đĩa trạng thái rắn nó vẫn bị thất bại logic. Thất bại logic là kết quả của hệ thống hư hỏng từ virus và phần mềm độc hại tấn công. Con người cũng là một tác nhân gây ra sự thất bại logic là khi xóa nhầm dữ liệu.

Một số người dùng sẽ có thể bị nhiễm virus khi bị thu hút bởi những trò lừa đảo trên mạng internet và phân phối thông qua email, thông thường virus nằm ẩn trong những đường link, bạn chỉ cần kích chuột vào những đường link đó thì các tập tin hệ thống quan trọng có thể bị xóa, hoặc có thể không thể đọc được dữ liệu.

Thiệt hại vật lý trong khi sử dụng ổ SSD thường là kết quả của các sự cố điện và điện tử và các bất thường trong hệ thống năng lượng, chẳng hạn như tăng giảm điện áp mất điện. Điện áp thấp trong bộ điều khiển ổ  đĩa cũng sẽ làm cho nó hoạt động sai lệch. Sửa chữa các ổ đĩa có thể phức tạp, một thành phần mất kết nối điện không đúng cách hoặc có dây hoặc cafid dặt có thể gây thiệt hại thêm cho các ổ đĩa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *