cuu du lieu o SSD

cuu du lieu o SSD, ổ HDD và bộ nhớ Flash Based-Thông tin chi tiết

cuu du lieu o SSD là một công việc rất khó và phức tạp. Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống rằng ổ đĩa lưu trữ bị lỗi hoăc nhỡ tay xóa môt file quan trọng do nhầm lẫn?

Dưới đây là những bước bạn cần làm để cuu du lieu o SSD, ổ HDD hay bộ nhớ Flash-Based.

Cần xác định rõ xem bạn có thể phục hồi lại được những dữ liệu đó hay phải nhờ đến các chuyên gia?

Phục hồi dữ liệu là một chủ đề rất nhiều chuyên gia IT không biết nhiều về nó, khi phải đối mặt với thực tế của việc mất mát dữ liệu, những điều quan trọng tiếp theo sẽ xác định xem các dữ liệu cuối cùng có thể được khôi phục thành công hoặc nếu nó đã được trả lại không thu hồi thông qua sai lầm trong việc xử lý các thiết bị lưu trữ.

cuu du lieu o SSD

Khi lưu trữ dữ liệu được sử dụng công nghệ RAID, trong đó sử dụng các thuận toán phức tạp mà trên nhiều ổ đĩa vật lý sẵn có, những công cụ (hoặc các chuyên gia phục hồi dữ liệu) có thể đảm bảo rằng phần lớn các dữ liệu đang bị đe dọa, nếu không phải là toàn bộ, có thể là thu hồi trong các trường hợp bị hư hỏng. Các doanh nghiệp có thể mong đợi các tập tin, tuy nhiên vấn đề cơ bản là do trục trặc kỹ thuật thay vì tập tin vô tình bị xóa.

Dưới đây là những việc cần làm về phục hồi dữ liệu từ ổ đĩa lưu trữ dữ liệu bị lỗi trong máy tính xách tay và máy tính để bàn, trong đó có lời khuyên cho những người dùng muốn khôi phục dữ liệu vô tình bị xóa.

Khi dữ liệu bị mất, bạn cần chú ý điều gì?

Các bước quan trọng nhất trong trường hợp mất mát dữ liệu là ngừng sử dụng các thiết bị máy tính bị ảnh hưởng hoặc ổ đĩa lưu trữ càng sớm càng tốt. Điều này đặc biệt thích hợp trong trường hơp ổ đĩa HDD bị lỗi- tiếp tục sử dụng một ổ đĩa cứng với một đầu đọc/ghi bị hỏng hoặc thiệt hại cơ khí nội bộ khác sẽ chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn.

Hãy nhớ rằng, các hệ điều hành hiện đại ghi dữ liệu vào thiết bị lưu trữ trên cơ sở gần như liên tục(trong biểu mẫu của bộ nhớ ảo) và hệ thống tải cập nhật tự động. Phần mềm của người sử dụng, ứng dụng phổ biến như các khách hàng email và trình duyệt web sử dụng các ổ đĩa lưu trữ như một bộ nhớ cache tạm thời để lưu trữ các tập tin đính kèm hoặc các trang web. Nhiều dữ liệu được ghi vào đĩa chuyển đến một cơ hội cao hơn các dữ liệu quan trọng được ghi đè. Điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu vĩnh viễn hay dẫn đến phân mảnh tập tin không thu hồi được.

Thực hiện cuu du lieu o SSD

So với các phương tiện lưu trữ dữ liệu từ tính cũng thành lập, các NAND bộ nhớ flash trong ổ cứng thể rắn SSD là tương đối mới và ít được hiểu rõ. Hơn nữa, thị trường lưu trữ cạnh tranh cao cũng có nghĩa là việc triển khai công nghệ của ổ SSD khác nhau trên thị trường được bảo vệ chặt chẽ. Điều này làm cho nó khó để truy cập các công cụ độc quyền cần thiết hoặc phát triển các công cụ phục hồi dữ liệu phù hợp.

Có rất ít công cụ trong hộp công cụ cho các thiết bị dựa trên trạng thái rắn, điều này được dự kiến sẽ thay đổi, mặc dù có thêm thời gian dành cho nghiên cứu và phát triển và như kinh nghiệm phân tích thất bại được tích lũy trong các phòng thí nghiệm phục hồi dữ liệu.

Vì vậy, nó có chi phí nhiều hơn để phục hồi dữ liệu từ một ổ cứng thể rắn. cuu du lieu o SSD  là khó, do thiết kế SSD nhà cung cấp cụ thể và sự kết hợp của những thách thức tích hợp công nghệ mã hóa mang lại. Theo các chuyên gia thì tỷ lệ thất bại của SSD sẽ thấp hơn so với HDD.

Thường xuyên sao lưu dữ liệu là cách tốt nhất để cuu du lieu o SSD

cuu du lieu o SSD

 

Mối quan tâm các doanh nghiệp là khả năng của dữ liệu được thu hồi từ một ổ đĩa dường như trống rỗng, hoặc bị hư hỏng. Như vậy, một dữ liệu thích hợp wipe rất cao nên trước khi triển khai lại một ổ đĩa lưu trữ hiện có, kể từ khi định dạng hoặc phân vùng lại ổ đĩa không phá hủy phần lớn các dữ liệu cơ bản. Một chu kỳ wipe thường là đủ, mặc dù tiêu chuẩn CNTT  khác nhau và thực hành tốt nhất định bất cứ điều gì từ ba đến bảy chu kỳ wipe. Cuối cùng, các doanh nghiệp tìm cách để vứt bỏ ổ cứng cũ cũng có thể muốn xem xét việc khử từ(quá trình loại bỏ một từ trường) để làm cho HDD không khả thi. Bạn nên biết cách sử dụng ổ SSD đúng cách để tránh mất đi dữ liệu quan trọng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *