phục hồi phân vùng ổ cứng

Phục hồi phân vùng ổ cứng SSD bị mất trong Windows 10

Phục hồi phân vùng ổ cứng là việc khôi phục lại phân vùng ổ cứng đã mất trước đó mà bạn mong muốn? Vậy có thực hiện phục hồi được không? Và phục hồi như thế nào?

phục hồi phân vùng ổ cứng

 

Nếu bạn tình cờ xóa hoặc định dạng và việc mất phân vùng toàn bộ ổ cứng SSD thì cách tốt nhất và tiết kiệm nhất là bạn có thể sử dụng một phần mềm để khôi phục phân vùng ổ cứng đã mất của bạn.

Với tốc độ ghi nhanh, khả năng tính toán ổn định, nhiệt độ thấp và hiệu quả làm việc đáng tin cậy, SSD đang trở thành một yếu tố để làm cho hiệu quả sử dụng máy tính trở nên tuyệt vời hơn. Thường thì người sử dụng máy tính sẽ thích sử dụng SSD hơn là ổ cứng HDD, nhưng không phải lúc nào SSD cũng hoàn hảo và không có tai nạn xảy ra với nó. Đôi khi tình trạng mất phân vùng ổ cứng có thể xảy ra với SSD và điều bạn thực hiện là phục hồi phân vùng ổ cứng bị mất.

1.Lý do SSD bị mất phân vùng

Phương pháp 1:

Việc mất phân vùng ổ cứng SSD có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số lý do chính gây ra tình trạng này:

  • Xóa: vô tình xóa là một trong những lý do hàng đầu đối với việc mất phân vùng trên ổ cứng SSD hoặc HDD.
  • Định dạng: bạn định dạng ổ cứng hoặc lỗi không được định dạng có thể gây ra vệc không thể tiếp cận được các phân vùng hay có thể gây ra lỗi RAW.
  • Hệ thống hỏng hoặc lỗi hệ thống: hệ thống hỏng hoặc lỗi hệ thống có thể thể gây mất dữ liệu nghiêm trọng và xảy ra vấn đề mất phân vùng trong ổ cứng máy tính.
  • Virus tấn công: virus tấn công có thể dẫn đến phát sinh vấn đề mất phân vùng ổ cứng.

phục hồi phân vùng ổ cứng

Lời khuyên để tránh các vấn đề mất phân vùng: thường xuyên sao lưu dữ liệu trên các phân vùng ổ cứng SSD, thường xuyên làm sạch các tập tin rác và quét virus.

2.Phục hồi phân vùng ổ cứng SSD

Phục hồi phân vùng ổ cứng SSD thì phải làm thế nào? Nên thực hiện theo cách nào để khôi phục phân vùng ổ cứng một cách tin cậy nhất. Lựa chọn hữu ích của bạn đó là có thể sử dụng phần mềm phục hồi phân vùng ổ cứng SSD Partition Recovery Wizard. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để phục hồi phân vùng ổ cứng.

  • Bước 1: Khởi động EASEUS Partition Master, chọn SSD và click vào Wizard > Partition recovery wizard.
  • Bước 2: Chọn phân vùng cần khôi phục và click vào Next > Select recovery mode: Automatic hoặc Manual > Next
  • Bước 3: chọn không gian chưa phân bổ và click vào Next > chọn Complete > Đánh dấu vào các phân vùng tìm thấy được liệt kê và nhấn Proceed.

phục hồi phân vùng ổ cứng

 

Sau đó, việc bạn cần làm là kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi công việc phục hồi phân vùng ổ cứng bị mất hoàn thành và phân vùng của bạn sẽ quay trở lại.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *